Thăm và tặng quà cho hội viên Hội Người Mù Tp. Tân An

Tiếp tục chuỗi hoạt động nằm trong chương trình Túi gạo mừng Xuân của chùa Ân Thọ, lúc 15 giờ ngày 18/1/2022, Đại đức Trụ trì Thích Lệ Ngôn cùng các Phụng sự viên đã đến thăm và tặng quà cho các anh chị Hội viên Hội Người Mù Tp. Tân An tại địa chỉ 9/2 Nguyễn Thông, phường 3, Tp. Tân An. Dịp này đoàn đã trao tặng 50 phần quà cho 50 hội viên mỗi phần là 20 kg gạo, dầu ăn, đường, hạt nêm và nước tương.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, chia sẻ  đến người khiếm thị và gia đình người khiếm thị, giúp họ có được niềm vui, vững vàng hơn, cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đại đức Trụ trì Thích Lệ Ngôn cũng rất xúc động khi được biết có rất nhiều hội viên  mặc dù không nhìn thấy ánh sáng, nhưng vẫn  cố gắng như như một người bình thường, tỏa sáng hơn nhiều người bình thường, nỗ lực học tập, xây dựng gia đình, nuôi con, làm quản lý, làm chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ…. Đại đức  cũng đã  động viên các anh chị có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực phấn đấu vượt qua khiếm khuyết bản thân, tích cực học tập rèn luyện, tự tin hòa nhập cộng đồng, trở thành các công dân tốt của xã hội. Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ dành cho người khiếm thị  “Tàn nhưng không phế”.

Đại diện cho Hội Người Mù TP Tân An ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đã phát biểu tri ân trước tấm lòng của Đại Đức Trụ trì  đã dành cho các thành viên của hội.

Mong rằng sẽ có nhiều thêm nữa những tấm lòng vàng chia sẽ đến với các hội viên khiếm thị để các anh chị sẽ có thêm điều kiện mà hưởng một cái Tết truyền thống thật ấm áp.

Một số hình ảnh ghi nhận chiều nay

Tin: Nguyễn Đào – Ảnh: Nguyễn Hà