Đạo tràng Khánh Hưng (huyện Vĩnh Hưng) bước đầu khởi sắc tu tập

Ngày 20/11/2022, nhân ngày nhà giáo VN, Đại đức Thích Lệ Ngôn – Ủy viên Ban Hoằng pháp TW, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Long An đã thuyết giảng tại Cơ sở tôn giáo tập trung Khánh Hưng (xã Vĩnh Trị, huyện Vĩnh Hưng). Khoản 100 Phật tử đã tham gia tu tập 1 ngày an lạc.

Đại đức giảng về chủ đề “Đạo – Đời tri ân” đã nêu ra những vị thầy trong cuộc đời. Trong đó có cha mẹ là vị thầy đầu tiên, kế đến là các thầy cô giáo dạy chữ, người thầy trong trường đời, người thầy tâm linh và bậc thầy cao cả là Đức Bổn sư Thích ca Mâu ni Phật. Biết ơn những vị thầy đã truyền trao, đã khai sáng, đã nâng bước trong cuộc đời và trong đạo nghiệp là một tâm lành cần phải phát huy.

Được biết, đạo tràng ở đây là vùng biên giới, cách nước bạn khoản 10km; đây cũng là vùng sâu vùng xa. Cho nên, điều kiện còn nhiều khó khăn và đáng được quan tâm để phát triển về sự tu tập. Trụ trì là Đại đức Thích An Phúc đã cố gắng vun trồng đạo tâm và dựng xây đạo tràng ở vùng  biên giới này. Mỗi tháng tu tập vào ngày Chủ Nhật. Hiện tại, vùng này vẫn đang là mùa nước nổi, vụ mùa chưa bắt đầu.

Đây là lần thứ 2 trong  3 tháng mà Đại đức giảng sư Thích Lệ Ngôn đã về thuyết giảng nơi đây, lần đầu vào ngày khai giảng đạo tràng 25/9/2022.

Tin: Khai Tâm, ảnh: An Tường

Xin mời xem thêm: https://phatgiaolongan.org/thanh-lap-dao-trang-bat-quan-trai-khanh-hung/