Ngày hội hiến máu tình nguyện lần 11 tại chùa Ân Thọ

Hôm nay, ngày 23/01/2022, Chùa Ân Thọ, phường 5, TP. Tân An kết hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Long An, Bệnh viện Truyền máu và huyết học TP.HCM và Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Long An tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu yêu thương – Tình người trao tặng” lần thứ 11  (lần 2 – năm 2022) thu hút sự tham gia của hơn 230 tình nguyện viên đến từ các đoàn khối cơ quan tại TP Tân An và Phật tử của chùa tham gia.

Lần thứ 2 này cách lần thứ 1 khoảng hơn 2 tuần lại là dịp cận Tết, tuy vậy việc hiến máu vẫn được sự tham gia nhiệt tình, có thêm nhiều sự tham gia của những cơ quan đơn vị mới lần đầu tham gia.

Trong buổi hiến máu, Đại đức Thích Lệ Ngôn – Trụ trì Chùa Ân Thọ đã có buổi nói chuyện ngắn trao đổi với các tình nguyện viên về ý nghĩa của việc hiến máu theo góc nhìn Phật giáo: “Ngày nay, mặc dầu khoa học kỹ thuật phát triển có thể chế tạo ra nhiều thứ  nhưng máu thì không thể chế tạo mà chỉ là sự chia sẻ hiến tặng từ người này sang người khác, việc này trong Đạo Phật gọi là bố thí nội tài, tức là hiến tặng bố thí những cái trong thân thể con người, việc làm làm này rất được tán dương và khen ngợi rất mong các tình nguyện viên sẽ tiếp tục và lan toả để ngày có thêm nhiều người tham gia hoạt động nghĩa tình cao đẹp và đầy tính nhân văn này”

Trong ngày hôm nay, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều anh chị tham gia hiến máu qua rất nhiều lần nổi bật là anh Lê Phương Bình đến từ đơn vị Điện lực huyện Tân Hưng, tỉnh Long An với 54 lần hiến máu, tham gia lần đầu từ lúc còn sinh viên và đều đặng từ đó đến nay. Tại buổi hiến máu này anh cũng phát biểu động viên tạo tâm lý yên tâm cho các bạn lần đầu tham gia.

Để bảo đảm sức khỏe cho mọi người tham gia hiến máu Chùa Ân Thọ tổ chức khu vực ẩm thực buffet với rất nhiều bánh, nước,  trái cây và bánh phục vụ liên tục cho tất cả mọi tham gia, quầy ẩm thực hôm nay được Kim Xoa Bakery tài trợ, 250 phần cơm hộp do gia đình Phật tử Thuý Nga cúng dường. Các Phụng sự viên của Chùa luôn túc trực để hỗ trợ cho các tình nguyện viên bất cứ khi nào cần.

Tổng lượng máu hiến tặng ngày hôm nay là 254 đơn vị.

Hiện tại Chùa Ân Thọ cũng đang tất bật trang trí tạo tiểu cảnh mừng Xuân vui, tươi, đẹp nhằm tạo một điểm đến du xuân Lễ Phật hái lộc đầu Xuân cho đồng bào Phật tử, các chương trình hoạt động Lễ Hội mừng Xuân mang tính chất nội tự cũng đang được chùa lên kế hoạch. Hứa hẹn chào đón một mùa Xuân an lành ấp áp .

Mời quý vị theo dõi một số hình ảnh ghi nhận sáng nay