Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An thăm và tặng quà động viên Bệnh viện đa khoa Long An

Vào lúc 11g00 trưa hôm nay, 30/6/2021, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An đã đến thăm và trao quà đến Bệnh viện đa khoa Long An (phường 3, TP.Tân An). Trưởng đoàn là Hòa thượng Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Long An; tham gia đoàn còn có Đại đức Thích Lệ Ngôn – Ủy viên Ban Hoằng pháp TW, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Long An và quý phụng sự viên chùa Ân Thọ.

Do tối ngày 29/6/2021, BVĐK Long An đã phát hiện có 03 ca dương tínhvới virus SARS-CoV-2 nên đã quyết định tạm dừng các hoạt động trong 72 giờ từ 21h cùng ngày để phong tỏa và tập trung xét nghiệm sàng lọc đối với toàn bộ bác sĩ, nhân viên, bệnh nhân và người nuôi bệnh. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, đoàn đã đến và thực hiện việc trao quà tại phía ngoài cổng số 3 theo hướng dẫn của bệnh viện. Người tặng và người nhận cách nhau quá 3m qua cổng sắt.

Hòa thượng Thích Minh Thiện đã có lời thăm hỏi, động viên đến với lãnh đạo bệnh viện, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên và các bệnh nhân. Quà tặng được huy động trong buổi sáng một cách nhanh nhất có thể để có thể chuyển kịp thời đến bệnh viện, nơi đang có khoảng 1.600 nhân khẩu đang tạm thời bị cách ly. Đây chính là tấm lòng của Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà nhằm động viên và chia sẻ với những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch và chăm lo một phần nhỏ đến đời sống và động viên về tinh thần của bệnh nhân cùng thân nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Nhu yếu phẩm đáp ứng cấp tốc nhu cầu thiết thực tức thì, nhất là đến giờ dùng bữa trưa, gồm có: 5.000.0000đ tiền mặt; 500 thùng mì ăn liền (x30 = 15.000 gói), 40 thùng cháo ăn liền (x30 = 1.200 gói), 100 lốc nước uống (x24=2.400chai), 50 thùng nước 20 lít, 200 gel rửa tay, hơn 3 thùng  khẩu trang (9000 chiếc), 5 hộp Sâm Hector (x10 = 50 chai). Tổng trị giá : 65.000.000đ (sáu mươi lăm triệu đồng).

Tiếp đoàn có Thạc sĩ Nguyễn Văn Còn  – Trưởng phòng Công tác Xã hội của Bệnh viện, đã ngỏ lời cám ơn đến với Ban Trị sự, Tăng Ni, Phật tử đã có lòng hảo tâm đến thăm và tặng quà động viên để 1.600 nhân khẩu trong bệnh viện có được nhu yếu phẩm tức thì trong khi bất ngờ bị phong tỏa.

Các phần quà trên do chùa Ân Thọ huy động trong buổi sáng, quý Phật tử và mạnh thường quân đã đóng góp, đáng kể là Kim Xoa Bakery; còn có Tịnh xá Ngọc An ủng hộ 5.000.000đ

Đây là sự tiếp tế đầu tiên, sau 11 giờ bị phong tỏa. Phải nói rằng đây là một sự vận hành cấp tốc để kịp thời hỗ trợ bệnh viện trong lúc khó khăn này. Mong rằng, nhiều sự quan tâm hơn nữa dành để chia sẻ với Bệnh viện đa khoa Long An sớm vượt qua khó khăn, tiếp tục giữ vững ngọn cờ đầu trong công cuộc chống dịch của tỉnh nhà.

Tin: Khai Tâm – Ảnh: Bác Út Kiết