Phát quà cho lớp học tình thương đặc biệt tại Tp Tân An

Chiều ngày 15/3/2021, Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Long An và Chùa Ân Thọ phối hợp với Chi đoàn phòng An ninh Đối nội Công an tỉnh Long An và Chi đoàn Phường 1 đã đến trao quà cho các em học sinh ở Lớp học tình thương đặc biệt tại Trung tâm Cộng đồng liên phường 1 và 3 (Tp. Tân An).

Đoàn gồm có: Đại đức Thích Lệ Ngôn – Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh, Trụ trì chùa Ân Thọ, ông Văn Công Chiến – Bí thư Đoàn Thanh niên phòng An ninh Đối nội Công an tỉnh, bà Trần Thị Hà Ni – Phó Chủ tịch UBND phường 1 và bà Trần Thị Kim Nhi – Bí thư Đoàn Thanh niên Phường 1. Ngoài ra tham gia cùng với đoàn còn có: bà Trần Thị Kim Xuyến – Trạm sữa Kim Xuyến, bà Trần Thị Anh Thư, bà Diễm Thi -Cửa hàng Điện máy Việt Ấn, và các chiến sĩ Công an của Phòng An ninh Đối nội cùng với quý Phật tử của chùa.

Mỗi phần quà được trao gồm có: 300.000đ tiền mặt, bút chì màu, sách tô màu, mền, túi xách vải, tập học sinh, gạo, dầu ăn, đường, sữa hộp, sữa tươi, … Ngoài ra đoàn còn tặng cho Lớp 01 bộ sách Hạt giống tâm hồn để các em xem chung và 2.500.000đ để hỗ trợ trường mua máy bơm nước sinh hoạt thay thế cho máy bơm vừa bị mất.

Đây là 1 lớp học đặc biệt. Các em học sinh của lớp có độ tuổi không đồng đều. Các em lớn phải học cùng với các em nhỏ tuổi hơn vì các em đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn như nhau, phải bương chải mưu sinh hàng ngày nên không có điều kiện khoác lên người chiếc áo trắng đồng phục để cắp sách đến trường cùng với bạn bè trang lứa. Các em đến với Lớp học này để được học chữ, được bổ sung những kiến thức, những kỹ năng cần có để có thể tự lo, tự bảo vệ và có thể tự vươn lên trở thành những con người có ích trong xã hội hoặc chỉ đơn giản là tạo nền tảng cho các em có thể một học được một nghề để làm thợ nuôi sống bản thân, không bị sa vào những vũng lầy của xã hội.

Rất mong các Mạnh Thường Quân tiếp tục cùng đồng hành cùng với Lớp học để các em tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.