Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc Tết lãnh đạo chính quyền Thành phố Tân An

Sáng ngày 12/01/2023 (nhằm ngày 21/12 âm lịch), Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã đến trụ sở Thành ủy Thành phố Tân An để thăm viếng và chúc Tết nguyên đán Quý Mão 2023, trưởng đoàn là Hòa thượng Thích Minh Thiện – Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TW, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh. Tiếp đoàn là ông Nguyễn Ngọc Sang – Ủy viên Ban Thường trực Thành ủy; bà Mai Thị Xuân Phương – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP; ông Lê Thành Phước – Chủ tịch UBMTTQ TP; ông Lê Công Khanh – Phó Trưởng phòng Nội vụ TP và những thành viên khác.

Hòa thượng Thích Minh Thiện phát biểu chúc Tết đến lãnh đạo Thành phố Tân An, trân trọng cám ơn sự quan tâm hỗ trợ để Phật giáo tỉnh và Thành phố đạt được những thành tựu trong thời gian qua, đồng thời mong muốn Thành phố ngày thêm phát triển và Phật giáo tỉnh nhà được tạo nhiều thuận duyên, nhất là trụ sở tỉnh hội đặt ở Thành phố.

Ông Nguyễn Ngọc Sang tỏ bảy sự trân trọng đối với việc viếng thăm và chúc Tết của lãnh đạo Phật giáo tỉnh nhà; đồng thời thông tin một số thành tựu đáng kể của Thành phố trong năm qua và những kế hoạch lớn trong năm tới.

Thành phố Tân An hiện là đô thị loại 2, đang phấn đấu đạt tiêu chuẩn đô thị loại 1. Trong năm qua và các năm trước đã có nhiều sự phát triển đáng kể, nhất là về cơ sở vật chất, đường giao thông….diện mạo đô thị có nhiều phát triển nhanh. Trên địa bàn, có 30 tự viện Phật giáo; có trụ sở Phật giáo tỉnh là chùa Thiên Châu, trụ sở Phật giáo Thành phố là chùa Long Phước, điểm trưởng Trung cấp Phật học là chùa Thiên Khánh và chùa Thiên Phước; những điểm làm từ thiện nhiều là tịnh xá Ngọc Tâm và tịnh xá Ngọc An; điểm sinh hoạt quần chúng Phật tử với nhiều mô hình hoằng pháp hiện đại là chùa Ân Thọ.

Tin: Khai Tâm , ảnh: Nguyễn Hà