Đại đức Thích Lệ Ngôn giao lưu và thuyết giảng về vu lan báo hiếu tại tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738 ở huyện Thạnh Hóa

Chiều ngày 11/8/2022 (nhằm ngày 14/7 AL), được sự ủy nhiệm của Hòa thượng Thích Minh Thiện – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Đại đức Thích Lệ Ngôn – Uỷ viên Ban Hoằng pháp TƯ, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An, Trưởng phòng Hành chánh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Thạnh Hóa, Trụ trì chùa Ân Thọ, Tp Tân An đã được mời đến doanh trại quân đội nhân dân Việt Nam, nơi đóng quân của Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738 tại huyện Thạnh Hóa để thuyết giảng về vu lan báo hiếu.

Đón tiếp có Thượng tá Đậu Bá Hà – Chính ủy Trung đoàn 738, Bộ CHQS tỉnh Long An; Thiếu tá Nguyễn Minh Trung – Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738; Thiếu tá Nguyễn Minh An – Chính trị viên, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738; Đồng chí Nguyễn Văn Hải – Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Thạnh Hóa.

Đại đức Thích Lệ Ngôn đã trình bày về truyền thống vu lan báo hiếu và công đức sinh thành, nhấn mạnh đến việc tri ân và báo ân. Sự thuyết giảng của Đại đức đã chạm đến trái tim của những bộ đội cụ Hồ đang xa vắng gia đình nhất là trong mùa vu lan này, nên ai ai cũng đều xúc động.

Sau đó, buổi lễ cài hoa hồng được diễn ra vô cùng xúc động. Những cánh hoa hồng đỏ, hường, trắng được cài lên ngực áo của các cán bộ và chiến sĩ để chúc mừng tình cảm thiêng liêng của mỗi người.

Trước khi giảng pháp, đội văn nghệ của tiểu đoàn đã trình bày giao lưu những ca khúc vô cùng đặc sắc.

Đây là một hoạt động thiết thực của việc ký kết giữa Giáo hội Phật giáo với Quân đội tỉnh nhà trong mùa vu lan báo hiếu 2022.

Tin: Khai Tâm – Ảnh: Nguyễn Hà