Hơn 200 bạn trẻ tham dự khóa tu Tuổi Trẻ tại chùa Ân Thọ

Nhằm kết nối yêu thương  và rèn luyện cách sống theo giáo lý nhà Phật, tạo mối thâm tình khắng khích cho các Phật tử trẻ của chùa có điều kiện sinh hoạt tu tập Ban Hoằng Pháp tỉnh Long An phối hợp với Chùa Ân Thọ (phường 5, Tp. Tân An) tổ chức khóa tu một ngày tuổi trẻ lần 1 năm 2022 quy tụ sự tham gia trên 200 bạn do Đại đức Thích Lệ Ngôn – Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Long An, Trụ trì chùa Ân Thọ làm trưởng ban tổ chức.

Một ngày sinh hoạt tu tập các bạn được tham gia rất nhiều hoạt động có ý nghĩa như: thực tập thiền và yoga hơi thở vừa rèn luyện sức khỏe vừa nuôi dưỡng thân tâm, được nghe giảng những bài pháp có ý nghĩa giáo dục và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày, cùng nhau dùng bữa cơm chánh niệm, thiền hành, thiền buông thư…

Hướng dẫn viên Đào Cẩm Hằng (Hằng Sport Yoga) đã hướng dẫn yoga làm cho buổi bình minh bên ao nước trong sự thực tập vô cùng thú vị. Sư cô Thích nữ Huệ Nghiêm (Phó ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Ủy viên Ban Hoằng pháp tỉnh) đã dẫn dắt các bạn tạo nhiều cung bậc cảm xúc.

Khóa tu có sức ảnh hưởng lớn đối với nhận thức của các bạn trẻ, các bạn trẻ khi tham gia khóa tu mùa hè đều có những chuyển biến tích cực về mặt nhận thức và biết sống tốt hơn sau khi được Đại đức trụ trì Thích Lệ Ngôn hường dẫn giải dạy về bài kinh Diệt trừ Phiền giận các khóa sinh đã hiểu được ý nghĩa của sự kiểm soát tâm để được nhiều an lạc, từ đó có thay đổi quan điểm và thái độ sống để duy trì và sinh thêm phước huệ.

Bạn Liêu Trần Xuân An, Phường 5, TP Tân An chia sẽ bạn có tâm hướng Phật và muốn tìm hiểu về giáo lý nhà Phật nên khi nghe Chùa Ân Thọ tổ chức khóa tu bạn đăng ký ngay và qua một ngày tu tập bạn đã học được rất nhiều điều, mong muốn chùa Ân Thọ sẽ tổ chức thêm nhiều khóa tu nữa để qua đó bạn có nhiều điều kiện giao lưu và tu học.

Lúc 17g30, Lễ tổng kết khóa tu, dưới sự hiện diện chứng minh của Hòa thượng Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; Thượng tọa Thích Đức Hoàng – Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; sự tham dự của Ban Tổ chức và các khóa sinh.

Hòa thượng Thích Minh Thiện đã có lời tán thán khóa tu và khích lệ đối với các việc làm ích đạo lợi đời.

Nhân dịp này, Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Long An tặng khánh vàng chúc mừng kết quả đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Long An nhiệm kỳ X

– Chúc mừng sự tiếp tục tái nhiệm là Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An của Hòa thượng Thích Minh Thiện.

– Chúc mừng Đại đức Thích Lệ Ngôn được công cử là Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh.

Sau đó, khóa tu được kết thúc trong niềm hoan hỷ chung theo chương trình trước khi trời đổ cơn mưa lớn.

Tin: Nguyễn Đào – Ảnh: Nguyễn Hà

default

Bài này được đăng trong mục KHOÁ TU.