Trao tặng hỗ trợ đến Bệnh viện Dã chiến số 2 tại Trung tâm Y tế huyện Tân Trụ

Vào lúc 17g00, ngày 05/7/2021, Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Long An và Chùa Ân Thọ cử đoàn đại diện là quý Phụng sự viên chùa Ân Thọ đến tham và trao tặng hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến số 2 tại Trung tâm Y tế huyện Tân Trụ (thị trấn Tân Trụ) đang điều trị nhiều ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Long An.

Đại đức Thích Lệ Ngôn – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Long An, Trụ trì chùa Ân Thọ đã điện thoại trực tiếp đến ThS.BS. Tạ Ngọc Ẩn – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Trụ và Bệnh viện Dã chiến số 2: Những món quà này là tấm lòng của Tăng Ni, Phật tử chúng tôi gửi đến ủng hộ, trợ duyên đến tập thể y bác sĩ, đội ngũ y tế và các bệnh nhân đang được điều trị. Được biết, bệnh viện dã chiến số 2 này được thành lập là nơi điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, đây là bệnh lây lan nguy hiểm, mà quý y bác sĩ tự nguyện dấn thân vào sự khó khăn gian khổ đầy nguy hiểm, quý vị đúng là chiến sĩ kiên cường trên chiến tuyến chống dịch của tỉnh nhà. Rất mong nhiệm vụ của quý vị luôn thành công trong sự tin tưởng của chính quyền và người dân tỉnh nhà.

ThS.BS. Tạ Ngọc Ẩn tiếp đoàn đã ngỏ lời cám ơn sự hỗ trợ này. Hiện tại, đội ngũ y bác sĩ luôn nêu cao tinh thần phục vụ bất kể ngày đêm để điều trị các bệnh nhân. Dẫu là khó khăn nhưng tất cả đều lạc quan trong nhiệm vụ. Các bệnh nhân được chăm sóc chu đáo và ổn định.

Các phần quà gồm có: 1 máy lọc nước nóng lạnh cao cấp, 5 thùng khẩu trang, 20 thùng sữa (x40= 800 hộp), 5 cái quạt đứng, 5 cái quạt treo tường, 100  kính chắn giọt bắn, 200 bánh ngọt, nước rửa tay và các nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá 30 triệu đồng.

Được biết, đây là chuyến thứ 7 trao tặng hỗ trợ tính từ ngày 30/6/2021 đế nay. Trước đó, Chùa Ân Thọ đã kết hợp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An tặng quà ở Bệnh viện Dã chiến số 1 tại Bệnh viện Phổi Long An và Bệnh viện Đa khoa Long An, tiếp theo đó Chùa Ân Thọ kết hợp với Ban Trị sự GHPGVN huyện Thạnh Hóa tặng quà Bệnh viện Đa khoa Long An.

Kế tiếp, là cúng dường 11 điểm trường hạ trong tỉnh và trao tặng hỗ trợ đến Bệnh viện Dã chiến tại huyện Thạnh Hóa.

Với tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, chùa Ân Thọ vẫn đang cố gắng thực hiện chương trình “Túi gạo nghĩa tình”, nhằm chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, neo đơn … hoặc mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid. Rất mong nhận được sự ủng hộ tiếp tục của quý Mạnh thường quân để chương trình được kéo dài vì đâu đó trong xã hội vẫn còn có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Tin: Khai Tâm – Ảnh: Trí Long