Tốt đời đẹp đạo
Loading...

Tùy bút: Hiến máu ngày mưa

Ngày mưa, ai cũng muốn ở nhà tận hưởng không khí mát mẻ, làm việc thường ngày cũng trở nên chậm chạp hơn do ảnh hưởng tâm trạng cũng như sự dễ chịu do mưa mang lại.

Ấy vậy mà tại ngôi chùa Ân Thọ, mọi người đang tất bật dưới trời mưa nặng hạt, từ đội ngũ y bác sỹ, đội ngũ cán bộ công nhân viên của Bệnh viện truyền máu huyết học, đội ngũ Phụng sự viên chùa Ân Thọ và tất cả những người dân đi hiến máu. Hầu như không một ai bị ảnh hưởng bởi sự bất tiện của cơn mưa nặng hạt và đều làm việc hăng say, tất cả mọi người đều cùng chung một mục tiêu “Giọt máu yêu thương – Tình người trao tặng”.

Mưa đã bắt đầu lâm râm từ khuya những đợt nhỏ, rồi bắt đầu to dần vào buổi sáng, chúng tôi đã bắt đầu lo lắng vì mưa như thế này có thể những người hiến máu sẽ không đến, chúng tôi sẽ không đạt đủ đơn vị máu đã dự tính. Tuy nhiên, quá bất ngờ là trong màn mưa đó, từng tốp, từng tốp người nối nhau đến để thực hiện việc hiến máu, điều này làm đội ngũ chuẩn bị như chúng tôi vô cùng xúc động và tràn đầy lòng biết ơn, chỉ biết cố gắng hết sức để phục vụ thật chu đáo để đáp lại tấm chân tình của quý vị gần xa.

Chúng tôi cũng được chứng kiến những câu chuyện ngắn đến từ những người đi hiến máu, những câu chuyện đời thực mà tôi được chứng kiến chợt làm vụt tan đi bao mệt mỏi, sân si ngoài xã hội, chỉ gói gọn trọn vẹn trong 1 ngày tình nguyện ý nghĩa.

Có anh trai trẻ ngồi hiến máu cạnh bên chú bảo vệ đã mất 1 tay, ra về anh lén gửi lại phần quà của mình cho chú bảo vệ rồi vội vã ra về như sợ chú ấy thấy.

Có chị phụ nữ chở theo 2 em nhỏ, đội mưa đến để hiến máu, sau khi thay bộ đồ khô ráo cho hai em thì chị quên mất mình không có mang đồ theo thay, vậy là áo đồng phục cho phụng sự viên của chùa vừa mới in xong đêm qua, chị được tặng và mặc liền đỡ lạnh. Hai bé ngoan vô cùng còn cổ vũ cho mẹ và ở cạnh bên cho mẹ đỡ sợ lần hiến máu đầu tiên. Vô cùng cảm động.

Trời phật phù hộ, chúng tôi trong hoàn cảnh ấy đã chẳng thiếu thốn thứ gì, mọi sự đều được giải quyết tuy có chút tuỳ cơ ứng biến nhưng lại vô cùng chuyên nghiệp. Thầy trụ trì đi giữa cơn mưa, không nón, mình ướt mem để gỡ rác cho sân được thoát nước, thu lượm và sắp xếp các việc, đi từ dãy nhà này sang dãy khác để chỉ bảo các việc và đôn đốc mọi người. Thấy Sư phụ vậy, ai ai cũng không màng gì mưa gió, áo quần ướt hết để tất bật công việc.

Khách đến được tiếp đãi chu đáo, kể cả việc phục vụ ẩm thực ngon miệng và no lòng, còn có cả quầy tự chọn nhiều loại bánh, trái cây và nước uống. Cử ra hẳn vài bạn cầm dù che mưa cho khách từ xe vào và từ chùa ra xe.

Sau tất cả, hiến máu và ngày mưa, cả hai điều đó lại hoà nhập và nhau một cách kỳ lạ, những kỷ niệm đẹp khó phai trong lòng tất cả mọi người đã ở chùa vào ngày hôm đó, một ngày mưa long trời lở đất nhưng cuối cùng cũng thu về được 251 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đến hơn 50 đơn vị máu. Tính ra, mưa lại càng làm mọi người háo hức được đi hơn cả những ngày trời đẹp, chẳng vậy mới có những trải nghiệm hiếm thấy trong cuộc đời mỗi người.

Hãy luôn hăng say lao động, làm việc tốt cho cuộc đời, con người, một khi đã phát tâm làm việc thiện thì đừng lo lắng đến những khó khăn sẽ gặp phải, ông Trời luôn phù hộ cho người hay làm việc tốt có phải không nào!.

                                                                                                                                                                                       Tạ Oanh tùy bút

Tùy bút: Hiến máu ngày mưa Tùy bút: Hiến máu ngày mưa Tùy bút: Hiến máu ngày mưa Tùy bút: Hiến máu ngày mưa Tùy bút: Hiến máu ngày mưa Tùy bút: Hiến máu ngày mưa Tùy bút: Hiến máu ngày mưa Tùy bút: Hiến máu ngày mưa Tùy bút: Hiến máu ngày mưa

Tin liên quan

Xem thêm
Tùy bút: Hôm nay tôi đi hiến máu
Tùy bút: Hôm nay tôi đi hiến máu
Hôm nay, tôi đi “Hiến máu nhân đạo” chỉ bốn chữ thôi, bốn chữ thể hiện những thông điệp tích cực và là một nghĩa cử cao đẹp. Thanh xuân ai cũng chọn cho mình một cách cống hiến với tôi hiến máu là cách mà tôi chọn để làm đẹp cho tuổi trẻ của mình để sau này khi già đi tôi có cái mà khoe khoang với con cháu rằng tôi có một tuổi trẻ thật đẹp, ký ức đẹp với bao việc thiện lành, một hành động tuy đơn giản nhưng trong nó chứa đựng biết bao nhiêu điều tốt đẹp và đầy ắp tính nhân văn. “Hiến máu cứu người”- thông điệp tuy ngắn gọn, súc tích nhưng đã nói lên được vai trò to lớn của hành động ấm áp tình người này.
Video - Chùa Ân Thọ tổ chức hiến máu đợt 16
Video - Chùa Ân Thọ tổ chức hiến máu đợt 16
Sáng 05/5, chùa Ân Thọ phối hợp Sở Y tế tỉnh Long An và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tổ chức hoạt động Hiến máu nhân đạo đợt 16 năm 2024. Chương trình nhận được sự quan tâm của nhiều người dân trên địa bàn tỉnh, tiếp nhận 299 đơn vị máu.
Hiến máu nhân đạo đợt 16 tại chùa Ân Thọ
Hiến máu nhân đạo đợt 16 tại chùa Ân Thọ
Hôm nay, ngày 05/05/2024 (nhằm ngày 27/3 Giáp Thìn), hướng về mùa Phật đản sinh, được sự cho phép Sở Y tế Long An, Chùa Ân Thọ (F5, TP Tân An) phối hơp với bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM tổ chức Hiến máu Nhân đạo đợt 16 với chủ đề “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, thu hút sự tham gia của hơn 350 tình nguyện viên. Đã có 299 tình nguyện viên lấy máu thành công trong đợt này thu về 299 đơn vị máu, mỗi đơn vị là 350 ml kịp thời bổ sung vào lượng máu thiếu của phục vụ nhanh chóng nhu cầu truyền máu cho bệnh nhân tại các bệnh viện.
Đăng ký quy y Tam Bảo đợt rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn
Đăng ký quy y Tam Bảo đợt rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn
Quý vị phát tâm trở thành đệ tử tại gia của Đức Phật thông qua lễ quy y Tam Bảo, hoan hỷ điền thông tin vào nội dung phía dưới và nhấn nút ĐĂNG KÝ thì hoàn tất. Lưu ý: - Tự đăng ký hoặc nhờ người thân đăng ký - Sử dụng mail thật (nếu chưa có thì tạo liền) để đăng ký và thông tin xác nhận đăng ký thành công sẽ gửi vào email.
Phước Huệ song tu