Loading...

Mùng 3 Tết Thầy tại chùa Thiên Châu

Không phải ngẫu nhiên mà dân gian lại có câu “Mùng một Tết Cha, Mồng Ba Tết Thầy” nhằm tỏ lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục, truyền dạy kiến thức – là cách người Việt ta thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo”, bởi không ai thành nhân mà không có sự dìu dắt dạy dỗ của người Thầy.

Ân Sư trưởng là 1 trong tứ trọng ân của Phật giáo, đó là ân cha mẹ, ân tam bảo – sư trưởng, ân quốc gia và ân chúng sinh vạn loài. Người Thầy trong đạo lại vô cùng quan trọng bởi vì là người dẫn dắt từng bước theo lẽ đạo, từ bước sơ cơ nhập đạo đến thực hành các đạo hạnh và giải thoát, điều quan trọng nhất là khai mở con mắt trí huệ để thoát khỏi được nổi khổ niềm đau và đạt được sự an vui giải thoát.

Trong sáng ngày Mùng 3 Tết (ngày 24/01/2023), Đại Đức Thích Lệ Ngôn – Trụ trì chùa Ân Thọ đã trở đến chùa Thiên Châu để cùng với chư Tôn đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và các huyện, các vị trụ trì và quý Phật tử làm lễ khánh tuế tri ân đến với  Hoà Thượng Thích Minh Thiện  (Uỷ viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An, Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học Long An) vốn là người Thầy có rất nhiều công giáo dưỡng cho mình từ những ngày bước vào ngôi nhà Phật Pháp.

Trong lời khai pháp đầu năm, Thầy – Hoà thượng Thích Minh Thiện đã nêu lên những câu pháp ngữ và những phân tích rõ ràng về đạo lý tu tập và ứng dụng hành đạo.

Sau đó, Hoà thượng đã tặng tài chánh đến một số chùa tiêu biểu về giáo dục, hoằng pháp và đang xây dựng; tiếp theo Hoà thượng tặng lộc đến toàn thể Tăng Ni và Phật tử hiện diện.

Gặp Thầy trong ngày Tết Thầy, được nghe Thầy nói pháp ngữ là một điều hoan hỷ trong đầu năm; các huynh đệ từ những địa phương khác nhau mà tụ họp về và gặp nhau trong lời chúc mừng kiết tường năm mới.

Tin: Trí Nguyên, ảnh: Nguyễn Hà

Tin liên quan

Xem thêm
Đoàn hành hương Chùa Giác Ngộ viếng thăm Chùa Ân Thọ
Đoàn hành hương Chùa Giác Ngộ viếng thăm Chùa Ân Thọ
Đoàn Hành Hương Chùa Giác Ngộ Viếng Thăm Chùa Ân Thọ 20/49 Nguyễn Văn Tiếp, phường 5, Tân An, Long An lúc 9h40 ngày 26-1-2020.
Chùa Ân Thọ hành hương thập tự đầu năm về vùng sâu vùng xa, biên giới
Chùa Ân Thọ hành hương thập tự đầu năm về vùng sâu vùng xa, biên giới
Ngày mùng 4 Tết (nhằm ngày 25/01/2023), Đại đức Thích Lệ Ngôn – Trụ trì chùa Ân Thọ hướng dẫn đoàn hành hương thập tự đầu năm của chùa Ân Thọ hướng về các chùa ở vùng sâu vùng xa, biên giới để quý Phật tử gieo phước đầu năm, đồng thời ủng hộ các chùa, đoàn có 150 người cùng đi. Quý Phật tử rất hoan hỷ khi được biết là đoàn thập tự duy nhất đến thăm các chùa ở địa phương này, và có nhiều chùa chưa từng đón đoàn hành hương thăm viếng.
Chùa Ân Thọ hành hương hướng về Miền Đông
Chùa Ân Thọ hành hương hướng về Miền Đông
Mùng 7 Tết (nhằm ngày 28/01/2023), chùa Ân Thọ tổ chức đi hành hương thập tự lần thứ 2 sau Tết, hướng về miền Đông và biển Vũng Tàu.