Tốt đời đẹp đạo
Loading...

“Giọt máu yêu thương – tình người trao tặng”

“Giọt máu yêu thương –  tình người trao tặng”

“Giọt máu yêu thương –  tình người trao tặng” đó là thông điệp của hoạt động hiến máu nhân đạo vừa được Hội chữ thập đỏ tỉnh Long An; Chùa Ân Thọ, TP Tân An và Bệnh viện truyền máu huyết học TPHCM phối hợp tổ chức.

Đông đảo chư tăng ni, phật tử và nhân dân tham gia đang chờ làm thủ tục hiến máu

Description: http://la34.com.vn/wp-content/uploads/2020/11/12-11-hien-mau-An-Tho-1024x644.jpg

Nhiều người lần đầu tiên hiến máu nhưng cũng có người hiến máu hàng vài chục lần

Hoạt động đã thu hút đông đảo chư tăng ni, phật tử và nhân dân tham gia. Trong đó, có nhiều người lần đầu tiên tình nguyện hiến máu, rất hồi hộp, nhưng rồi mọi việc diễn ra bình thường, sức khỏe ổn định, tinh thần phấn chấn hơn vì được giúp đỡ người khác. Đặc biệt, có những gương mặt quen thuộc hiến máu trên 20 lần và thậm chí là trên 30 lần. Không chỉ là tình nguyện viên mà bản thân họ cũng trở thành những tuyên truyền viên nhiệt tình, vận động người thân, bạn bè cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Trong đó, anh Nguyễn Thanh Phong, xã Hướng Thọ Phú, TP Tân An là một điển hình. Anh Phong cho biết:” bản thân tôi hiến máu từ khi tham gia công tác Đoàn từ năm 2003, đến nay cũng đã hiến máu được 32 lần. Ngoài hiến máu, tôi còn vận động đồng nghiệp trong cơ quan và người thân trong gia đình, cũng như nhân dân địa phương cùng tham gia hiến máu. Lúc đầu họ cũng cảm giác lo lo, sợ sợ nhưng đi riết rồi thành quen và tham gia hiến máu thường xuyên”

Anh Nguyễn Thanh Phong, xã Hướng Thọ Phú, TP Tân An, người đã 32 lần tham gia hiến máu.

Hoạt động hiến máu tại Chùa Ân Thọ đợt này đã thu về được 259 đơn vị máu

Ông Võ Bình Khanh – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Hướng Thọ Phú, TP Tân An thông tin thêm: “hiến máu nhân đạo là nghĩa cử rất cao đẹp, những người tham gia tình nguyện hiến máu rất nhiệt tình. Riêng địa bàn xã cũng đã thành lập đội hiến máu tình nguyện với 7 thành viên. Khi có nhu cầu cần truyền máu, bất kể ngày hay đêm họ đều xuống tận bệnh viện Đa khoa Long An để hiến máu cứu người.”

Kết quả hoạt động hiến máu tại Chùa Ân Thọ đợt này đã thu về được 259 đơn vị máu. Tính chung toàn tỉnh từ đầu năm đến nay, hội chữ thập đỏ tỉnh đã vận động được 3.886 đơn vị máu, chưa quy đổi, đạt hơn 50% so với chỉ tiêu Trung ương giao.

Đại đức Thích Lệ Ngôn – Trụ trì chùa Ân Thọ, TP Tân An

Đại đức Thích Lệ Ngôn – Trụ trì chùa Ân Thọ, TP Tân An cho biết: “hàng năm, giới tăng ni, phật tử tỉnh Long An tham gia hiến máu tình nguyện rất nhiều. Tuy nhiên, lần này là lần đầu tiên, 1 ngôi chùa đứng ra phối hợp với các đơn vị chức năng cùng phối hợp tổ chức hiến máu tình nguyện để sẻ chia năng lượng của mình cho những bệnh nhân đang cần truyền máu”

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại’’, hiến máu đã trở thành hành động ấm áp, đầy nhân văn được trao gửi đến những người bệnh đang cần máu. Chính bằng những nghĩa cử cao đẹp này sẽ tiếp thêm nghị lực cho họ vượt lên nghịch cảnh bệnh tật./.

Duy Huệ – Võ Huy

Theo Đài Phát thanh Truyền hình Long An: http://la34.com.vn/tin-tuc/thoi-su-long-an/giot-mau-yeu-thuong-tinh-nguoi-trao-tang/

“Giọt máu yêu thương – tình người trao tặng” “Giọt máu yêu thương – tình người trao tặng” “Giọt máu yêu thương – tình người trao tặng” “Giọt máu yêu thương – tình người trao tặng” “Giọt máu yêu thương – tình người trao tặng” “Giọt máu yêu thương – tình người trao tặng” “Giọt máu yêu thương – tình người trao tặng”

Tin liên quan

Xem thêm
Tùy bút: Hôm nay tôi đi hiến máu
Tùy bút: Hôm nay tôi đi hiến máu
Hôm nay, tôi đi “Hiến máu nhân đạo” chỉ bốn chữ thôi, bốn chữ thể hiện những thông điệp tích cực và là một nghĩa cử cao đẹp. Thanh xuân ai cũng chọn cho mình một cách cống hiến với tôi hiến máu là cách mà tôi chọn để làm đẹp cho tuổi trẻ của mình để sau này khi già đi tôi có cái mà khoe khoang với con cháu rằng tôi có một tuổi trẻ thật đẹp, ký ức đẹp với bao việc thiện lành, một hành động tuy đơn giản nhưng trong nó chứa đựng biết bao nhiêu điều tốt đẹp và đầy ắp tính nhân văn. “Hiến máu cứu người”- thông điệp tuy ngắn gọn, súc tích nhưng đã nói lên được vai trò to lớn của hành động ấm áp tình người này.
Video - Chùa Ân Thọ tổ chức hiến máu đợt 16
Video - Chùa Ân Thọ tổ chức hiến máu đợt 16
Sáng 05/5, chùa Ân Thọ phối hợp Sở Y tế tỉnh Long An và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tổ chức hoạt động Hiến máu nhân đạo đợt 16 năm 2024. Chương trình nhận được sự quan tâm của nhiều người dân trên địa bàn tỉnh, tiếp nhận 299 đơn vị máu.
Hiến máu nhân đạo đợt 16 tại chùa Ân Thọ
Hiến máu nhân đạo đợt 16 tại chùa Ân Thọ
Hôm nay, ngày 05/05/2024 (nhằm ngày 27/3 Giáp Thìn), hướng về mùa Phật đản sinh, được sự cho phép Sở Y tế Long An, Chùa Ân Thọ (F5, TP Tân An) phối hơp với bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM tổ chức Hiến máu Nhân đạo đợt 16 với chủ đề “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, thu hút sự tham gia của hơn 350 tình nguyện viên. Đã có 299 tình nguyện viên lấy máu thành công trong đợt này thu về 299 đơn vị máu, mỗi đơn vị là 350 ml kịp thời bổ sung vào lượng máu thiếu của phục vụ nhanh chóng nhu cầu truyền máu cho bệnh nhân tại các bệnh viện.
Đăng ký quy y Tam Bảo đợt rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn
Đăng ký quy y Tam Bảo đợt rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn
Quý vị phát tâm trở thành đệ tử tại gia của Đức Phật thông qua lễ quy y Tam Bảo, hoan hỷ điền thông tin vào nội dung phía dưới và nhấn nút ĐĂNG KÝ thì hoàn tất. Lưu ý: - Tự đăng ký hoặc nhờ người thân đăng ký - Sử dụng mail thật (nếu chưa có thì tạo liền) để đăng ký và thông tin xác nhận đăng ký thành công sẽ gửi vào email.
Phước Huệ song tu