Tốt đời đẹp đạo
Loading...

[la34.com.vn] Ngày hội hiến máu tình nguyện lần 2

“ Giọt máu yêu thương – Tình người trao tặng lần 2”.

Chùa Ân Thọ, TP Tân An vừa phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Long An, Bệnh viện truyền máu huyết học TPHCM tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “ Giọt máu yêu thương – Tình người trao tặng lần 2”.

Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu yêu thương – Tình người trao tặng lần 2”

Ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ, công viên chức đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cùng các phật tử tham gia. Kết quả đã thu về 240 đơn vị máu. Đặc biệt, có những gương mặt tiêu biểu hiến máu đến 37 lần.

        Đây là lần thứ 2 chùa Ân Thọ phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện trong năm 2020. Dự kiến, nhà chùa sẽ tiếp tục huy động 1.000 đơn vị máu trong năm 2021.

Có 240 đơn vị máu đã được thu về ở ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu yêu thương – Tình người trao tặng lần 2”

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại’’, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh phát triển rộng khắp, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đáp ứng tốt hơn nhu cầu máu trong điều trị cấp cứu người bệnh./.

                                                                                                                     Duy Huệ – Võ Huy

Theo bản tin trên website Đài phát thanh -và truyền hình Long An: http://la34.com.vn/tin-tuc/thoi-su-long-an/ngay-hoi-hien-mau-tinh-nguyen-lan-2/

 

Tin liên quan

Xem thêm
Tùy bút: Hôm nay tôi đi hiến máu
Tùy bút: Hôm nay tôi đi hiến máu
Hôm nay, tôi đi “Hiến máu nhân đạo” chỉ bốn chữ thôi, bốn chữ thể hiện những thông điệp tích cực và là một nghĩa cử cao đẹp. Thanh xuân ai cũng chọn cho mình một cách cống hiến với tôi hiến máu là cách mà tôi chọn để làm đẹp cho tuổi trẻ của mình để sau này khi già đi tôi có cái mà khoe khoang với con cháu rằng tôi có một tuổi trẻ thật đẹp, ký ức đẹp với bao việc thiện lành, một hành động tuy đơn giản nhưng trong nó chứa đựng biết bao nhiêu điều tốt đẹp và đầy ắp tính nhân văn. “Hiến máu cứu người”- thông điệp tuy ngắn gọn, súc tích nhưng đã nói lên được vai trò to lớn của hành động ấm áp tình người này.
Video - Chùa Ân Thọ tổ chức hiến máu đợt 16
Video - Chùa Ân Thọ tổ chức hiến máu đợt 16
Sáng 05/5, chùa Ân Thọ phối hợp Sở Y tế tỉnh Long An và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tổ chức hoạt động Hiến máu nhân đạo đợt 16 năm 2024. Chương trình nhận được sự quan tâm của nhiều người dân trên địa bàn tỉnh, tiếp nhận 299 đơn vị máu.
Hiến máu nhân đạo đợt 16 tại chùa Ân Thọ
Hiến máu nhân đạo đợt 16 tại chùa Ân Thọ
Hôm nay, ngày 05/05/2024 (nhằm ngày 27/3 Giáp Thìn), hướng về mùa Phật đản sinh, được sự cho phép Sở Y tế Long An, Chùa Ân Thọ (F5, TP Tân An) phối hơp với bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM tổ chức Hiến máu Nhân đạo đợt 16 với chủ đề “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, thu hút sự tham gia của hơn 350 tình nguyện viên. Đã có 299 tình nguyện viên lấy máu thành công trong đợt này thu về 299 đơn vị máu, mỗi đơn vị là 350 ml kịp thời bổ sung vào lượng máu thiếu của phục vụ nhanh chóng nhu cầu truyền máu cho bệnh nhân tại các bệnh viện.
Đăng ký quy y Tam Bảo đợt rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn
Đăng ký quy y Tam Bảo đợt rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn
Quý vị phát tâm trở thành đệ tử tại gia của Đức Phật thông qua lễ quy y Tam Bảo, hoan hỷ điền thông tin vào nội dung phía dưới và nhấn nút ĐĂNG KÝ thì hoàn tất. Lưu ý: - Tự đăng ký hoặc nhờ người thân đăng ký - Sử dụng mail thật (nếu chưa có thì tạo liền) để đăng ký và thông tin xác nhận đăng ký thành công sẽ gửi vào email.
Phước Huệ song tu