Tốt đời đẹp đạo
Loading...

Chùa Ân Thọ (tọa lạc tại 20/49 Nguyễn Văn Tiếp, phường 5, thành phố Tân An, tỉnh Long An) được Sư bà Thích nữ Như Khánh khai sơn năm 1964, ở tại đây tu tập, hành đạo đến cuối đời và viên tịch vào năm 1991, trụ thế 77 tuổi. Thuở sinh tiền, với chí nguyện to lớn hoằng dương Phật pháp nên trước tiên đã hướng đạo cho dòng họ, các cháu gọi là cô, dì, bà… tu tập và hộ đạo, trong đó có người cháu gọi bằng Dì và được Sư bà hướng dẫn xuất gia và tạo nên đạo nghiệp và công đức lớn là Cố Hòa thượng Thích Thiện Bình – Phó Pháp chủ GHPGVN, Nguyên Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa từ năm 1989 đến khi viên tịch năm 2016.

Sư bà đã cử thầy Minh Chánh (nay là Hòa thượng Thích Minh Chánh) về trông coi và quản lý ngôi chùa này từ sau năm 1975. Thầy Minh Chánh xem như Sư trưởng như là người mẹ, vì được Sư trưởng nuôi lớn từ nhỏ và hướng dẫn con đường Phật pháp. Thuở thiếu thời, Thầy Minh Chánh xuất gia với Cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh (1917-1914) tại tổ đình Vạn Đức, thành phố Thủ Đức.

Từ năm 2016, tiếp nối và hiện trụ trì đời thứ 3 là Đại đức Thích Lệ Ngôn, sau khi đạt học vị tiến sĩ Phật học từ Ấn Độ trở về được Hòa thượng Thích Minh Chánh mời tiếp nối để làm trụ trì với sự đồng thuận của Giáo hội. Từ nền tảng ngôi chùa trong lòng dân xứ sở này, Đại đức Thích Lệ Ngôn (sinh năm 1980, xuất gia năm 1992 tại chùa Thiền Bửu) đã tiếp nối và phát triển trở thành một ngôi chùa tiêu biểu có nhiều hoạt động nổi bậc về giảng kinh thuyết pháp, đạo tràng tu học, từ thiện xã hội, lễ hội văn hóa Phật giáo…

Những năm qua, việc tinh tấn tu tập và tích cực hoạt động phụng sự Đạo Pháp và Dân Tộc của thầy trò chùa Ân Thọ được thể hiện một cách rõ nét hơn qua việc có càng nhiều khóa tu lớn tuổi và trẻ tuổi được tổ chức dành cho quần chúng Phật tử, nhiều công tác từ thiện xã hội được phát huy và tham gia vào nhiều hoạt động tốt đời đẹp đạo. Các dịp lễ hội, khóa tu được nâng tầm chất lượng vì vậy chùa Ân Thọ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và tham gia đông đảo của hàng ngàn Phật tử và khách thập phương vào các dịp lễ hội.

Tuy nhiên, cơ sở vật chất của chùa, nơi diễn ra mọi hoạt động, sinh hoạt, là những căn nhà tiền chế, những rạp dã chiến, kể cả Chánh điện, nơi sinh hoạt tâm linh của chùa, đã trở nên quá tải. Bên cạnh đó, chùa có hướng xây dựng lại mới chánh điện cho tươm tất hơn phục vụ cho sự tu tập của chư Tăng và Phật tử, đồng thời làm nơi chiêm bái cho khách thập phương.

Website: chuaantho.com

Facebook: Chùa Ân Thọ ; Thích Lệ Ngôn

BBT

14089039_552589688274236_1693384432242057330_n

Phước Huệ song tu