Hòa thượng Thích Minh Thiện thuyết giảng tại Chùa Ân Thọ

Vào buổi chiều ngày 2 tháng 12 Mậu Tuất (nhằm ngày 7/1/2019), tại chùa Ân Thọ (phường 5, Tp. Tân An, tỉnh Long An), Hòa thượng Thích Minh Thiện (UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Long An) đã quang lâm thuyết giảng trong ngày tu cuối của đạo tràng.

Hòa thượng đã nêu về ý nghĩa sự tu tập, thúc liễm thân tâm, buông bỏ duyên trần của pháp môn Niệm Phật; nêu cao ý nghĩa của đạo tràng truyền thống là Bát Quan trai; ý nghĩa của việc trì tụng kinh Pháp Hoa. Ở một ngôi chùa mà mỗi tháng có 03 khóa tu là đáng kể. Thông qua đó xét thấy tinh thần tu học của chùa Ân Thọ rất cao, đáng khen ngợi. Những thành tựu này cần phát triển hơn nữa. Bên cạnh đó, chùa lại còn được mở rộng quỹ đất, khai thông và mở rộng đường vào chùa thông thoáng, tạo điều kiện để quần chúng Phật tử dễ đến chùa.

Hòa thượng đã ghi nhận công đức của bổn tự đã tinh tấn tu học và thành tựu những Phật sự đáng kể, góp phần vào sự thành tựu chung của Phật giáo tỉnh nhà. Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng tán dương nội dung tu học của chùa theo chương trình của Ban Hoằng pháp tỉnh nhà; có quý Phật tử tham gia vào Hội thi giáo lý và tập huấn hoằng pháp viên năm 2018 vừa qua, trong đó có Phật tử Diệu Ngọc đạt được giải khuyến khích. Giải thưởng đó cũng là thưởng chung cho tinh thần tu học của đạo tràng.

Sau đó, Đại đức Thích Đức Hoàng (Phó trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Long An) đã nói thêm về những đạo lý căn bản của người Phật tử.

Sau cùng, Đại đức Thích Lệ Ngôn (UV Ban Hoằng pháp TW, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Long An, trụ trì chùa Ân Thọ) đã tri ân lời pháp cuối năm của Hòa thượng Thích Minh Thiện và Đại đức Thích Đức Hoàng. Đại đức của thông tin và kêu gọi đạo tràng tham gia vào khóa tu Một Ngày An Lạc do Ban Hoằng pháp tỉnh nhà tổ chức tại chùa Thiên Châu vào ngày 25 tháng Giêng năm Kỷ Hợi; đồng thời cũng là Tổng khai giảng các đạo tràng trong tỉnh và khóa tập huấn hoằng pháp viên lần 1 năm 2019.

Được biết, trước khi đến chùa Ân Thọ, Hòa thượng Thích Minh Thiện đã chú nguyện và phát biểu trong lễ cầu siêu những nạn nhân tai nạn giao thông tại Ngã Tư Bình Nhật (Bến Lức) ngày 2 tháng 1 năm 2018, được BTS GHPGVN huyện Bến Lức tổ chức tại chùa Phước Bảo (cách vị trí tai nạn 200m)

https://phatgiaolongan.org/hoa-thuong-thich-minh-thien…/

Bài này được đăng trong mục KHOÁ TU.